BÀI TRÍ BÀN GHẾ ĂN GỖ ÓC CHÓ SAO CHO HỢP PHONG THUỶ?

BÀI TRÍ BÀN GHẾ ĂN GỖ ÓC CHÓ SAO CHO HỢP PHONG THUỶ?

 

Bàn ghế ăn gỗ óc chó là nơi cả nhà sum vầy cùng nhau ăn bữa cơm. Đây cũng là nơi lưu giữ những khoảnh khắc ấm áp, quây quần của gia đình. Do đó, khi lựa chọn bàn ghế ăn, các gia chủ cũng nên lưu ý đến cách bố trí bàn ăn sao cho hợp phong thủy để không khí gia đình thêm êm ấm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm bài trí bàn ghế ăn.

  1. Bàn ăn không nên kê thẳng với cửa chính

Cửa chính là nơi nạp khí vào cho cả ngôi nhà, do đó khí vào nhà cần có đường đi lưu thông để hướng tới các phòng, các góc trong ngôi gia. Nếu kê bàn ghế ăn gỗ óc chó đối diện cửa chính sẽ nằm ngay trên trục đường đi của dòng khí, làm cản trở khí lưu thông, gây ảnh hưởng không tốt đối với không khí trong ngôi nhà.

 

Bàn ăn không nên kê thẳng với cửa chính

 

2. Bàn ăn không nên kê đối diện nhà vệ sinh

 

Đối với quan niệm phong thủy nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí xấu, do đó bạn không nên đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh. Vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng sức khỏe, vừa khiến những người ngồi ăn cơm có cảm giác không ngon miệng.

 

3. Bàn ăn không nên kê đối diện nơi thờ cúng

Đối với những nhà thờ Quan Âm, Đức Phật, ông bà tổ tiên…thì bàn ghế ăn gỗ óc chó nên tránh hướng đối diện trực tiếp với thần thánh. Bữa ăn thịt cá sẽ xúc phạm thần thánh vì họ là những người tu hành ăn chay. Còn nếu thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không gây ảnh hưởng. Nhưng tốt nhất nên cố gắng giữ một khoảng cách giữa bàn ăn với bàn thờ, tránh hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và nơi thờ cúng.

 

 

Bàn ăn không nên kê đối diện nơi thờ cúng

 

4. Hình dạng và màu sắc bàn ăn

Người xưa thường sử dụng bàn ăn hình tròn hoặc hình bầu dục. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn hình vuông, hình chữ nhật hoặc các hình dạng khác. Bàn ghế ăn hình tam giác thường không được chọn dùng. Hiện nay, các nhà sản xuất cung cấp bàn ghế ăn gỗ óc chó không những đa dạng về kích thước, hình dạng mà màu sắc cũng vô cùng phong phú. Tuy nhiên, cần lưu ý khi lựa chọn bàn ăn sao cho màu sắc phù hợp với ngũ hành của gia chủ để làm tăng sự thịnh vượng. Một chiếc bàn dài tạo sự thoáng đạt, gợi mở hình ảnh một gia đình khá giả, uy quyền nhưng ấm áp.

 

 

Lưu ý khi lựa chọn bàn ăn sao cho màu sắc phù hợp với ngũ hành của gia chủ để làm tăng sự thịnh vượng

Ông bà ta thường bảo “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, những điều cần tránh thì nên tránh nhằm mang lại sự đảm bảo nhất cho ngôi gia. Mong là bài viết đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để chọn lựa và bố trí bàn ghế ăn gỗ óc chó sao cho phù hợp nhất với gia đình mình. Mọi thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Hotline tư vấn miễn phí : 0914.134.664/0914.777.826

Showroom 1: 178A Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Showroom 2: 220 Phố Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội 

Giờ mở cửa : 8h sáng đến 21h tối tất cả các ngày trong tuần