BỘ BÀN GHẾ GỖ VÀ CÁC LOẠI GỖ DÙNG TRONG SẢN XUẤT

Lys furniture & décor sản xuất các bộ bàn ghế gỗ dành cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn, gia đình…Mỗi nhà hàng có một phong cách và định hướng khách hàng khác nhau nên họ chọn những mẫu bàn ghế khác nhau để trang bị cho nhà hàng của mình. Lys chia sẻ với bạn một số kiến thức về các loại gỗ được Lys sử dụng để làm bàn ghế. Bạn hãy tìm hiểu trước khi quyết định nên chọn mua loại gỗ nào nhé.

 1.    BỘ BÀN GHẾ GỖ CAO SU:

Gỗ cao su là loại gỗ trồng có khá nhiều ở nước ta. Sau khi đã qua vòng đời khai thác mủ thì cây cao su được chặt để lấy gỗ. Gỗ cao su được dùng nhiều trong các sản phẩm nội thất vì có thể phun phủ được nhiều màu. Vân gỗ đẹp, độ bền khá cao. Loại gỗ này phải được xử lý kỹ để không bị mối mọt. Gỗ cao su thân thiện với môi trường vì đây là gỗ trồng và chỉ được sử dụng sau khi đã khai thác hết mủ.

Bộ bàn ghế gỗ cao su được ưa chuộng tại thị trường trong nước và cả xuất khẩu vì giá thành tương đối rẻ hơn so với sản phẩm cùng loại do nguồn cung trong nước của loại gỗ này khá nhiều. Gỗ sau khi được xẻ ra thành từng thanh thì được ghép nối với nhau để tạo thành tấm gỗ lớn để sản xuất mặt bàn.

 

           

 

Gỗ cao su dùng làm bàn ghế nhà hàng cao cấp

 

 

Gỗ cao su dùng làm bàn ghế nhà hàng hạng trung

 

2.    BỘ BÀN GHẾ GỖ ÓC CHÓ:

Gỗ Óc chó được nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Đây là dòng gỗ sang, được dùng làm các sản phẩm nội thất trong các căn biệt thự, căn hộ cao cấp hoặc để sản xuất các chi tiết xe hơi như vô lăng, bệ ốp…trong dòng xe siêu sang như Phantom, Roll Roy.

Có đặc tính vật lý cứng, chịu được va đập cao, chống mối mọt, cong vênh, vân gỗ lạ và rất đẹp mắt nên gỗ Óc Chó được dùng để làm nhiều bộ bàn ghế gỗ đẹp mắt. Màu gỗ lại nâu trầm rất sang trọng nên nhà sản xuất thường được giữ nguyên màu tự nhiên này.

 

 

Gỗ Óc chó dùng làm bàn ghế nhà hàng, bàn ăn gia đình

 

 

Gỗ Óc chó dùng làm bàn ghế nhà hàng, bàn ăn gia đình

3. BỘ BÀN GHẾ GỖ SỒI

Gỗ Sồi dùng sản xuất bàn ghế ăn tại Việt Nam được nhập từ Nga và Mỹ. Có các loại Sồi trắng và Sồi đỏ. Gỗ Sồi được ưa chuộng vì chắc và cứng, vân gỗ đẹp và dễ phun phủ màu theo ý muốn. Ghế gỗ Sồi đặc thì nặng hơn sản phẩm cùng loại vì gỗ Sồi rất chắc. Vì là gỗ nhập khẩu nên giá bộ bàn ghế gỗ bằng gỗ Sồi cao hơn gỗ Cao su 30%-40%.

Bộ bàn ghế Gỗ Sồi thường được sản xuất theo kiểu ghép thanh. Để bề mặt bàn gỗ Sồi đẹp hơn, nhà sản xuất có thể phủ lên bề mặt 1 lớp Veneer-là lớp gỗ Sồi được lạng ra từ thân Sồi, được ghép lại với nhau thật liền mặt như 1 tấm gỗ liền lạc. Lớp Veneer này khi phủ lên làm cho mặt bàn được liền 1 phiến, không thấy các đường ghép nối như khi để tự nhiên.

 

 

Gỗ Sồi dùng làm bàn ghế ăn cho nhà hàng và gia đình

4. BỘ BÀN GHẾ GỖ THÔNG

Gỗ Thông được trồng nhiều ở nước ta. Có Nhiều loại gỗ Thông nhưng gỗ Thông trắng được dùng làm đồ nội thất nhiều hơn vì vân gỗ đẹp. Gỗ Thông trắng phần lớn được nhập từ nước ngoài. Đây cũng là loại gỗ thân thiện với môi trường vì chỉ được sử dụng làm đồ nội thất sau khi đã qua vòng đời khai thác nhựa thông. Lớp nhựa này qua khai thác vẫn còn tồn tại trong thớ gỗ giúp chống lại mối mọt khi được sử dụng làm bộ bàn ghế gỗ. So với các loại gỗ khác, sản phẩm làm từ gỗ thông tương đối nhẹ hơn. Bàn ghế gỗ thông thường được dùng cho các quán cà phê, quán ăn.

 

 

Gỗ thông dùng làm bàn ghế cho các quán cà phê, quán ăn

 

Lys Décor hy vọng đã giới thiệu đến khách hàng một số loại gỗ được dùng để làm bàn ghế sử dụng trong gia đình, nhà hàng, khách sạn. Quý khách có thể chọn những mẫu bàn ghế gỗ đẹp như trên tại cửa hàng của Lys décor, số 178A Nơ Trang Long, Phường 12, Bình Thạnh. Trước khi mua Quý khách có thể tham khảo mẫu tại website: www.lysdecor.com, hoặc gọi số hotline: 0914.134.664 để được tư vấn cụ thể. Xưởng sản xuất Tân Uyên, Bình Dương.